Lựa Chọn Blazer Phù Hợp Cho Nam Giới

Lựa Chọn Blazer Phù Hợp Cho Nam Giới

Một chiếc blazer tốt sẽ giúp bạn tỏa sáng trong nhiều hoàn cảnh. Đôi khi, item này giống như một bộ suit đơn giản hơn, giúp bạn thoải mái trong hoạt động hàng ngày. Hãy cùng Cooper & Co. tìm hiểu cách để lựa chọn một chiếc blazer chuẩn chỉnh.

Blazer nam là một trong những item mà bạn nên đầu tư cho tủ quần áo của mình, bởi đây là một trang phục vừa lịch sự nhưng cũng không kém phần phong cách. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mặc và lựa chọn một chiếc áo blazer.

Yếu tố phong cách của blazer nam

Đầu tiên, hãy nhớ rằng một chiếc áo blazer tốt có thể trở thành một bộ suit nổi bật trong những ngày bình thường, thoải mái. Những dịp cần trịnh trọng hơn, hãy mặc nó với một chiếc quần tây sẫm màu, một chiếc sơ mi trắng cổ điển và một chiếc cà vạt chất lượng cao, sành điệu. Khi có cuộc họp cùng khách hàng, hãy thử cùng quần jean. Một bữa tối lãng mạn? Sẽ chẳng có ai phàn nàn nếu bạn mặc quần jean tối màu và áo thun cổ tim hoặc áo cổ lọ để hoàn thiện bộ trang phục.

Bạn nên chọn màu trung tính với một số điểm nổi bật như: Một sọc kẻ tinh tế, một hình thêu hay họa tiết nhỏ, màu xanh nước biển, kaki, ô liu hoặc trắng cổ điển rất phù hợp cho mùa Hè.

Những yếu tố về kích cỡ của chiếc blazer nam

Nói chung, những chiếc blazer slim-fit vẫn là ưu tiên cho bạn. Một chiếc áo blazer hiện đại nên có cảm giác thoải mái, ít cấu trúc hơn. Vải nên co giãn một chút, để bạn có thể di chuyển và có cảm giác giống một chiếc áo len lạ mắt hơn và ít giống áo suit coat hơn.

CỔ VÀ LƯNG ÁO 

Bạn hãy đảm bảo rằng cổ áo không cao đến mức che cổ áo sơ mi của bạn, cũng như không quá xa cổ. Nó sẽ nằm vừa vặn ở phía sau.

Tất nhiên, mặt sau của áo là một tấm vải đơn giản từ vai xuống lưng và đến mông của bạn. Phần lưng có thể kết thúc bằng xẻ tà ở giữa, xẻ tà hai bên, hoặc hoàn toàn không xẻ tà, tạo thành một khối thống nhất quanh cơ thể của bạn, nơi nó được nối với phía trước. Vải không bị kéo, nhàu hoặc nhăn.

VE ÁO CỦA BLAZER NAM

Ve áo được nối với cổ áo, gấp mở từ bên trong để tạo thành hình chữ V. Ve áo Gucci có thể lớn hơn. Một số mẫu mới nhất của Zegna không có ve áo. Bạn hãy chọn ve áo đơn giản, tạo thành chữ “V” sang mỗi bên. Một số blazer kiểu dáng hiện đại sẽ có phần ve áo mở rộng ra hai bên vai của bạn nhiều hơn.

Bạn nên chú ý để ve áo phẳng và nằm ngang ngực. Bạn có thể dễ dàng thò tay vào áo dưới ve áo để cất đồ vào túi bên trong ngực, nhưng không nên để quá nhiều vật dụng bên trong túi áo.

NGỰC VÀ EO ÁO

Hàng nút và lỗ phải nằm ngay trên rốn, phổ biến nhất vẫn là blazer hai cúc. Mặc dù bạn phải luôn cài cúc áo blazer khi đứng và cởi cúc khi ngồi để giữ áo không bị trùng. Do đó nên có một chút khoảng trống khoảng 8 centimet giữa cơ thể bạn và nút trên cùng khi bạn ngồi xuống.

Kiểm tra để đảm bảo rằng phần thân của blazer không quá sát vào người hoặc bị nhăn đặc biệt là khi bạn di chuyển. Phần xẻ tà phía sau có được phẳng không hay chúng bị phồng lên. Nếu blazer quá chật, bạn nên tìm một chiếc blazer nam vừa hơn.

VAI ÁO CỦA BLAZER NAM

Một phần vai áo đơn giản, tự nhiên là tốt nhất. Nếu vai bạn không rộng thì một chút đệm lót có thể làm cho bạn trông mạnh mẽ hơn một chút. Đảm bảo vai thẳng hàng với đầu cánh tay của bạn và không quá rộng hoặc quá chật. Chúng phải trông tự nhiên và nằm thẳng.

DÀI TAY ÁO

Một chiếc áo blazer nam cổ điển lý tưởng phải để hở khoảng 1.5 cemtimet cổ tay áo sơ mi. Tất nhiên, đó là giả sử bạn mặc một chiếc áo sơ mi trắng. Nếu không quá cổ điển bạn có thể chọn phần ống tay áo dài ngay trên xương cổ tay. Điều đó sẽ cho phép đủ chỗ cho mọi chiếc áo sơ mi và cho chiếc đồng hồ của mình. Nếu bạn là người tập tạ và có phần bắp tay lớn, hãy đảm bảo có đủ chỗ cho cả phần bắp tay nữa.

RỘNG TAY ÁO

Nếu phần tay áo chật sẽ hạn chế chuyển động của bạn. Nếu nó quá rộng, sẽ biến chiếc áo blazer trông như chiếc áo vintage những năm 1980. Đảm bảo rằng tay áo rộng vừa đủ cho phép bạn có đủ chỗ để di chuyển thoải mái.

DÀI ÁO

Người ta thường nói rằng áo khoác phải đủ dài để che chỗ ngồi của bạn. Blazer thường ngắn hơn một chút, với kiểu dáng thể thao hơn so với suit coat. Mặc dù nó vẫn không được ngắn và dài đến trên mông của bạn, nhưng nên dài đến mông hay qua đến giữa mông.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài sau →
article