Tạo Điểm Nhấn Thú Vị Với Các Kiểu Thắt Cà Vạt Khác Nhau

Tạo Điểm Nhấn Thú Vị Với Các Kiểu Thắt Cà Vạt Khác Nhau

Cà vạt là một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu, nhất là trong những dịp trang trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiểu thắt cà vạt cực chất giúp bạn gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện.

Hình ảnh của một chiếc cà vạt chỉn chu chính là sự khẳng định cho người đối diện hiểu rằng bạn là người chú ý bản thân đến từng chi tiết. Điều này đặc biệt đúng nếu ta đang trong những buổi tiệc đám cưới, hội họp với đối tác hay thương thảo quan trọng.

Mỗi cách thắt sẽ phù hợp với cổ áo sơ mi khác nhau. Có các nút thắt cà vạt dành cho người cao, người thấp, người to và người gầy. Tuy nhiên, hầu hết đàn ông sử dụng một nút cà vạt cho tất cả các dịp. Dưới đây Cooper & Co. sẽ đưa ra một vài gợi ý từ những nút thắt cơ bản đến sáng tạo để bạn có thể thêm vào bộ suit của mình.

1. Thắt cà vạt nút cơ bản

FOUR-IN-HAND

Four-in-Hand là nút thắt cà vạt phổ biến nhất. Nó đơn giản và linh hoạt, rất dễ buộc, thanh mảnh, hơi bất xứng.
 

WINDSOR

Nút thắt Windsor được công chúng phát minh ra như một cách để bắt chước phong cách thắt nút của công tước Windsor. Có một số biến thể của Windsor được gọi bằng cùng một tên. Nút Windsor mang đến một nút thắt hình tam giác đối xứng và chắc chắn, phù hợp nhất với cổ áo xòe.

2. Thắt cà vạt nút cổ điền

THẮT CÀ VẠT ĐƠN GIẢN

 

Còn được gọi là nút Oriental, Kent và Petit Noeud. Đây là nút có ít bước nhất và rất dễ học. Mặc dù đơn giản, nút này hiếm khi được mặc ở phương Tây nhưng vẫn sự phổ biến ở Trung Quốc. Điều này có thể là nó khó gỡ hơn. Nút thắt này phù hợp với những chiếc cà vạt dày hoặc cho những chàng trai cao cần thêm một chút chiều dài cho chiếc cà vạt.

 

PRINCE ALBERT

Nút Prince Albert là một biến thể của nút Victoria. Nút thắt hơi bất đối xứng này to hơn nút Four-in-Hand một chút, nhưng nên được thắt chặt nhìn thanh mảnh và bóng bẩy.

THẮT CÀ VẠT KIỂU PRATT
 

Nút thắt Pratt rất linh hoạt, trang nhã và có kích thước trung bình, nằm giữa nút Four-in-Hand và nút Half Windsor.

 

 

← Bài trước Bài sau →
article